Mơ Mộng

Có vẻ như trong nghiệp viết văn, tác giả càng trải qua va vấp cuộc đời, những bão tố phong ba thì văn sẽ “đời” hơn, “mùi” hơn là những người chỉ biết có sóng yên biển lặng. Với daisy cũng vậy thôi, hẳn 10 năm qua đã nếm đủ: niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc & có cả những tiếc nuối.

Nhưng ở Mơ Ơi Là Mộng không có những hoài niệm hay hối tiếc, Mơ Ơi Là Mộng là nơi daisy để khoảnh khắc vào đấy, khoảnh khắc ấy được vẽ bằng màu tươi mới, không hờn giận, không than trách cuộc đời, càng không giận dỗi. Bởi với daisy, ký ức là thứ luôn đẹp.

Mơ Mộng
Đọc thử Mơ Mộng
Mơ Mộng

Giới thiệu sách

Tôi không nghĩ rằng tập tản văn - tản thơ này sẽ có một “lời mở” và “lời kết”, tôi chỉ muốn đơn giản bắt đầu và kết thúc bằng tất cả những gì mình có, không cần nhiều hàm ý bố cục, cũng không quá rạch ròi chương phần.

Thế nhưng khi đi đến những dòng cuối cùng của bản thảo, tôi thấy mình tỏ tường ra một thứ, đó là: trong ai cũng có một phần “mình” và một phần “tình”.

Hai thứ này đi chung - đi đôi, như nhắc nhở chúng ta rằng: Hãy cứ ung dung mà yêu mình trước, rồi đem tình đó đi yêu người. Nhưng cẩn thận đừng yêu mình quá, không yêu người được; mà chẳng may lỡ yêu người quá, lại không còn mình nữa mà yêu.

Đọc thử Mơ Mộng

Cảm nhận của độc giả

Về tác giả

Mình là một cô gái Hà Nội sống tại Sài Gòn.
Mình thích mọi thứ liên quan đến tinh thần và cảm xúc của con người.

Chúng ta, ai cũng sẽ có những khoảnh khắc nào đó chùng lòng xuống, hoặc có chút mỏi mệt vì điều này điều kia, vì sứ mệnh ta đang mang, nên những lúc ấy, có ai đó chỉ lặng yên nghe mình nói, thật là hạnh phúc - giản đơn nhưng không phải lúc nào cũng có.
Vì vậy, nên mình viết ra cuốn sách này.

Nó là các con chữ tưng tửng, không áp lực, không đúng sai, đem tới độc giả một cảm nhận về sự thoải mái, thong dong, mình không cần là ai khác trong đời này.

Mọi thứ chỉ cần như nó vốn là, vũ trụ sẽ tự sắp đặt.

_daisy thương chúc bạn những ngày an lành và bình yên_

Mơ Mộng
Mơ Mộng

Đặt mua sách

Với mỗi cuốn sách bán ra, tác giả daisy trích 30% lợi nhuận góp vào chương trình "Nhận đỡ đầu - Cơm trưa giúp em tới trường" của CLB Tình Nguyện Trẻ.
Độc giả có thể chung tay đóng góp riêng cho chương trình từ thiện tại Link

Mơ Mộng
Đọc thử Mơ Mộng